Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Thương Hiệu Máy May Butterfly

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU VÀ CÔNG TY

Trong 100 năm qua, thương hiệu Butterfly, với tư cách là một thương hiệu quốc gia nổi tiếng thế giới, đã trải qua những thăng trầm của thời đại và phát triển mạnh mẽ trong sự đổi mới và thay đổi liên tục.

Chiếc máy may thương hiệu Butterfly không chỉ là ký ức của dân tộc mà còn là dấu ấn của thời đại, là đại diện tiêu biểu cho dòng máy khâu, dù ở thành thị hay nông thôn, dù ở đồng bằng hay miền núi, chất vàng tạo hình đại từ máy khâu.

Máy may thương hiệu Butterfly có thể nói là niềm tự hào của nền công nghiệp hiện đại, đồng thời đây cũng là một trong những thương hiệu máy may được ưa chuộng nhất.

Vào ngày 18 tháng 1 năm 1919, ông Shen Yushan, người gốc Diêu, Chiết Giang, cùng những người bạn của ông là Gao Pinzhang và ông Zhang Mingsheng, người từng làm việc cho Singer ở Hoa Kỳ, hợp tác thành lập “Hiệp hội” tại No. 174 ~ 178, Muqiao Street (hiện tại: Fujian South Road), Zhengjia, Shanghai. “Changtie Car Shop” chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tân trang, bán và sửa chữa máy khâu nước ngoài và máy khâu cũ.

Vào ngày 26 tháng 9 cùng năm, ông Shen Yushan đã điều hành cửa hàng một mình với chiếc biển số ngoại tệ bằng bạc trị giá 425 nhân dân tệ, và thêm từ “Yu Ji” vào tên cửa hàng ban đầu.

Vào tháng 2 năm 1921, ông Shen Yushan và ông Zhang Zongye lần lượt đầu tư 1.500 đô la bạc và 500 đô la bạc để thành lập một liên doanh “Xiechang Iron Car Machine Shop”

Các cột mốc hình thành và phát triển của máy may Butterfly

Năm 1922, Cửa hàng máy móc xe hơi sắt Xiechang được đổi tên thành “Công ty máy may Xiechang”

Năm 1926, Công ty Máy may Xiechang thành lập nhà máy tại số 70 đường Songshan để sản xuất máy mũ rơm công nghiệp.

Năm 1927, chiếc máy may mũ rơm tự chế sử dụng nhãn hiệu đầu tiên “Red Lion”

Năm 1940, Xiechang Sewing Machine Co., Ltd. sản xuất máy may gia đình loại 1580 sử dụng vỏ máy đúc trong nước và một số bộ phận tự chế tạo và sử dụng nhãn hiệu “Golden Lion”.

Năm 1941, Công ty Máy may Xiechang được tổ chức lại thành “Công ty TNHH Máy may Xiechang”, và ông Shen Yushan được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị, đồng thời là chủ tịch và tổng giám đốc bởi các cổ đông.

Năm 1946, Công ty Xiechang quyết định thiết kế lại nhãn hiệu sản phẩm của mình, Công ty Xiechang đã đổi tên nhãn hiệu thương hiệu “Golden Lion” thành “Invincible”, có nghĩa là “thế giới là bất khả chiến bại”. Nó được đánh dấu nhãn hiệu thương hiệu tiếng Anh “BUTTERFLY”, được dịch là “Con bướm” để chỉ thương hiệu. Cùng năm, ông Shen Yushan qua đời ở tuổi 59.

Năm 1947, công ty đổi tên thành “Xiechang Sewing Machine Co., Ltd.” Trong cùng năm, công ty đã sản xuất thử nghiệm máy may gia dụng I5-80 và sản xuất máy may dòng JA1-1.

Năm 1950, Công ty TNHH Sản xuất Máy may Xiechang Thượng Hải chuyển đến số 1070 Đường Xujiahui (hiện nay là Đường Zhaojiabang), và nhà máy mới thành lập các nhà máy lắp ráp, gia công vỏ ô tô và các bộ phận.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1956, Nhà máy Xiechang hoàn thành quan hệ đối tác công tư và tổ chức lễ niêm yết.

Năm 1966, nhãn hiệu được sử dụng cho các sản phẩm máy may được thay đổi từ “Invincible Brand” thành “Butterfly Brand”, với chữ cái tiếng Anh là “BUTTERFLY”, và mẫu nhãn hiệu vẫn không thay đổi. Cùng năm, tên và tính chất của Nhà máy Máy may Xiechang được đổi thành: Nhà máy Máy may Dongfanghong Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước

Năm 1972, sau sự chứng thực của Công ty Công nghiệp Máy may Xe đạp Thượng Hải, Nhà máy Máy may Dongfanghong Thượng Hải được đổi tên thành: Nhà máy Máy may Thứ hai Thượng Hải

Năm 1980, Nhà máy Máy may Xiechang Thượng Hải đã đàm phán với Công ty American Singer để sản xuất 298. Máy may đa chức năng mặc dù hợp tác không thành công nhưng họ đã sản xuất thử nghiệm thành công máy may đa chức năng JH14-1 và 14-2 trên cơ sở này.

Năm 1986, công ty giới thiệu công nghệ máy may gia đình đa chức năng điện tử dòng E và V từ Công ty Nanqi của Ý, đồng thời phát triển dòng máy may gia đình đa chức năng kim loại nhẹ điện tử kiểu JG. Cũng trong năm đó, các mẫu JA, FA, JB, JE, JC, JI, JH, FH, JG đã được sản xuất thử nghiệm thành công.

Năm 1988, Nhà máy Máy may Xiechang Thượng Hải được Ủy ban chỉ đạo quản lý doanh nghiệp của Quốc vụ viện đánh giá là “Doanh nghiệp hạng hai quốc gia”.

Năm 1992, Nhà máy Máy may Xiechang Thượng Hải được xếp vào danh sách doanh nghiệp hạng nhất có quy mô lớn theo “Văn bản số 76 của Doanh nghiệp Thương mại Guojing [1992]” do chính quyền trung ương cùng ban hành.

Năm 1993, Nhà máy Máy may Xiechang Thượng Hải và một công ty Indonesia đã kết luận vụ kiện vi phạm nhãn hiệu của máy may nhãn hiệu Butterfly, vụ kiện này kéo dài 8 năm và tiêu tốn 200.000 đô la Mỹ. Cuối cùng, Nhà máy Máy may Xiechang Thượng Hải đã thắng kiện và giữ nguyên tính hợp pháp. của thương hiệu Butterfly tại thị trường Indonesia. quyền và lợi ích.

Năm 1999, quyền quản lý của Shanghai Xiechang Sewing Machine Co., Ltd. được trao cho Shanghai Feiren Xiechang Sewing Machine Co., Ltd.

Vào tháng 6 năm 2001, Công ty TNHH Shanggong (hiện tại: Shanggong Shenbei (1)) đã được chuyển nhượng các nhãn hiệu đã đăng ký của dòng “Butterfly” và “Bee Brand” của Shanghai Feiren Xiechang Sewing Machine Co., Ltd., “Butterfly Brand” và “Bee Brand”. “Brand” ước tính khoảng 11,92 triệu NDT và Công ty TNHH Máy may Feiren Xiechang Thượng Hải đã thương lượng giá chuyển nhượng là 15,1 triệu NDT. Đồng thời, Công ty TNHH Shanggong đã chuyển nhượng. Công ty (Tập đoàn) Công nghiệp nhẹ Thượng Hải và các đơn vị khác trong Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Butterfly Equity in Shanghai. Do đó, ba thương hiệu máy may lớn của Trung Quốc: “Butterfly”, “Flying Man” và “Bee” dần dần có xu hướng nằm dưới sự quản lý thống nhất.

Năm 2010, Công ty TNHH Máy may Thượng Hải Shanggong, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thượng Hải Shanggong, Công ty TNHH Công nghệ điện cơ Shanggong Jiayuan Thượng Hải, Chi nhánh Thiết bị gia dụng Shanggong Shenbei, Các công ty Bướm Thượng Hải như Import and Export Co. ., Ltd. đã được sáp nhập và tổ chức lại để thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn-Công ty TNHH Máy may Bướm Thượng Hải Thượng Hải. Công ty có trụ sở chính tại Tòa nhà Shenbei, quận Hồng Khẩu, Thượng Hải, với vốn đăng ký 79 triệu nhân dân tệ.    

>>>Xem thêm chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=hD7UDQgwc4s

(1) Ghi chú:

Công ty TNHH Shanggong Shenbei (Group), trước đây gọi là Nhà máy sản xuất máy may công nghiệp Thượng Hải; được tái cấu trúc và niêm yết vào tháng 9 năm 1993, đổi tên thành Công ty TNHH Shanggong vào tháng 8 năm 1997; và Shanghai Shenbei vào tháng 2 năm 2005 Văn phòng Machinery Co., Ltd. sáp nhập và đổi tên thành Shanggong Shenbei (Group) Co., Ltd. Công ty TNHH Shanggong Shenbei (Group) là một công ty cổ phần Trung-nước ngoài phát hành công khai cổ phiếu A và B tại Trung Quốc và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Đây là công ty niêm yết đầu tiên trong ngành máy may của Trung Quốc. Tập đoàn có trụ sở chính tại Lujiazui, Pudong New Area, Thượng Hải, hiện có hơn 30 chi nhánh và công ty con, trong đó có 15 công ty ở nước ngoài. Hoạt động kinh doanh chính của Shanggong Shenbei là R&D, sản xuất và kinh doanh thiết bị may công nghiệp và máy may gia dụng. Nó có các thương hiệu cao cấp nổi tiếng thế giới trong ngành máy may: Dukopu Aihua, Baifu, KSL và các thương hiệu gia dụng nổi tiếng trong nước. Thương hiệu: Shanggong, Butterfly.

————————————————–
CÔNG TY TNHH DAP VIETNAM – đại diện của Tập đoàn Shang Gong- tập đoàn đầu tư chủ lực cho hãng máy may nổi tiếng như DÜRKOPP ADLER, PFAFF, CKSL, SGGEMSY, MAUSER, RICHPEACE và BUTTERFLY tại Việt Nam
☎️Hotline: 028 5412 5260
🏠Địa chỉ: 118 – 120 đường nội khu Mỹ Kim 2, Khu Mỹ Kim 2 (H25), Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.